Dự án khởi nghiệp đang hoàn thiện. Chỉ phục vụ khu vực Thủ Dầu Một. Miễn phí giao hàng.

Thời gian còn lại kết thúc giảm giá:
00
ngày
00
giờ
00
phút
00
giây.

Cà tím

20.000 VND Giá gốc là: 20.000 VND.18.000 VNDGiá hiện tại là: 18.000 VND.

Còn hàng

  • Thanh toán. Thanh toán khi nhận hàng, Thanh toán qua Ví điện tử, Thanh toán ngân hàng, Thanh toán tiền mặt.

Add to wishlist
Compare
Category: Tags: ,

Mô tả

1. Các chất dinh dưỡng có trong cà tím

Một khẩu phần cà tím 100 gam có: Lượng calo: 25; chất đạm: 1 gram; chất béo: 0,2 gam; carbohydrate: 6 gam; chất xơ: 3 gam.

Trong cùng khẩu phần có hàm lượng khoáng chất:

Folate: 22 microgam, vitamin A: 23 IU, vitamin C: 2,2 miligam, vitamin K: 3,5 microgam, canxi: 9 miligam, sắt: 0,23 miligam, magiê: 14 miligam, phốt pho: 24 miligam, kali: 229 miligam.

2. Những lợi ích của cà tím với sức khỏe

2.1 Sức khỏe tim mạch

Cà tím chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin C, vitamin B6 và chất chống oxy hóa anthocyanins, có tác dụng hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Trong một nghiên cứu tại Mỹ, các nhà khoa học kết luận rằng những phụ nữ ăn thực phẩm chứa nhiều anthocyanins có huyết áp thấp hơn đáng kể và ít bị xơ cứng động mạch hơn những người ăn ít các hợp chất này.

Bên cạnh đó, một đánh giá khác được xuất bản vào năm 2019 cho thấy ăn thực phẩm có chứa một số flavonoid, bao gồm cả anthocyanins, giúp hỗ trợ giảm các dấu hiệu viêm, là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

2.2 Hỗ trợ làm giảm cholesterol

Cà tím có chứa nhiều chất xơ (trong 100g cà tím có 3g chất xơ), điều này có lợi cho việc kiểm soát cholesterol máu.

Kết quả của một nghiên cứu trên loài gặm nhấm chỉ ra rằng axit chlorogenic, một chất chống oxy hóa chính trong cà tím, có thể làm giảm lipoprotein (khi lipoprotein dư thừa trong máu có thể gây tắc nghẽn động mạch vành), hỗ trợ giảm cholesterol “xấu” và hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

2.3 Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Các polyphenol trong cà tím có thể giúp bảo vệ cơ thể trước bệnh ung thư. Anthocyanins và axit chlorogenic bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra. Về lâu dài, điều này có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u và sự lây lan của các tế bào ung thư.

2.4 Tăng khả năng nhận thức

Kết quả nghiên cứu trên động vật cho thấy nasunin, một anthocyanin trong vỏ cà tím, có thể giúp bảo vệ màng tế bào não khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra. Các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm cũng chỉ ra rằng nasunin có thể làm giảm sự phân hủy chất béo trong não, giúp não duy trì tốt chức năng.

Bên cạnh đó, các anthocyanin cũng giúp ngăn ngừa chứng viêm thần kinh và tạo điều kiện cho máu lưu thông lên não, giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và các khía cạnh khác của suy giảm tinh thần do tuổi tác.

2.5 Quản lý cân nặng

Chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp kiểm soát cân nặng. Một người theo chế độ ăn nhiều chất xơ ít có khả năng ăn quá nhiều, vì chất xơ có thể giúp một người cảm thấy no lâu hơn.

Tuy nhiên, cà tím có thể hấp thụ nhiều dầu trong quá trình chiên, xào. Do đó, bất kỳ ai muốn giảm cân nên chế biến cà tím theo một cách khác, chẳng hạn như nướng.

2.6 Giúp sáng mắt

Cà tím chứa chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin. Lutein dường như đóng một vai trò quan trọng với sức khỏe của mắt và nó có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, có thể dẫn đến mất thị lực ở người lớn tuổi

Thông tin bổ sung

Chọn cửa hàng

Mộc Thu

Cà tím

Giá gốc là: 20.000 VND.Giá hiện tại là: 18.000 VND.

Còn hàng

Nhập sản phẩm bạn muốn tìm kiếm và ấn enter.